Trang chủ >

Tìm kiếm trên diễn đàn

Mách bạn cách sử dụng chảo chống dính mới lần đầu giúp chảo luôn như mới!

Tham gia : 11/09/2018
Website : hagianghoney@gmail.com
hagianghoney@gmail.com
Gửi vào lúc : 09/08/2021

Sau một thời gian sử dụng, chảo chống dính nhà bạn sẽ bị bong lớp chống dính trên bề mặt. Việc này không chỉ làm giảm chất lượng món ăn mà còn có thể gây hại cho sức khỏe người dùng. Chính vì vậy, bạn nên học cách sử dụng chảo chống dính lần đầu để có thể sử dụng sản phẩm này được lâu dài nhé! 

Tìm hiểu chung về chảo chống dính
đồ gia dụng rất quen thuộc trong căn bếp mỗi gia đình. Dụng cụ này giúp bạn chế biến được những món ăn chiên, xào thơm ngon và thậm chí nó còn làm được cả bánh thay thế cho lò nướng nữa đấy.
Chất liệu chống dính trên chảo chống dính
Ceramica (Ceramic)

Các loại chảo được phủ lớp ceramica có những ưu điểm nổi bật là: 

  • Ceramic được làm từ 100% khoáng chất vô cơ và các oxit với đặc điểm: Chống xước, chịu nhiệt, bền bỉ, độ bóng đẹp mắt.
  • Đây là lớp phủ gốm mịn, có thể chịu nhiệt cao và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.
  • Ceramic hiện nay đã được ứng dụng trên hầu hết các dụng cụ nấu nướng như chảo, nồi, lòng nồi cơm điện,...
  • Lớp chống dính ceramic không chứa chất PTFE hay PFOA an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
  • Loại chất liệu chống dính này cũng thân thiện với môi trường vì sử dụng ít năng lượng hơn trong quá trình sản xuất.
  • Chảo phủ ceramic hiện đang là chảo chống dính an toàn nhất hiện nay. Xem thêm: cân điện tử sức khoẻ tốt nhất 2021

Hướng dẫn cách sử dụng chảo chống dính lần đầu
Cách sử dụng chảo chống dính lần đầu không hề khó nếu bạn thực hiện đúng theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Đổ một nước vào chảo mới mua (khoảng 2/3 chảo là được, không cần đổ đầy).
  • Bước 2: Đặt chảo chống dính lên bếp ga, bếp từ,... sau đó bật lửa to để đun sôi nước trong chảo.
  • Bước 3: Đun cho tới khi thấy có nhiều hơi nước bốc lên là được, không cần để sôi nổi nhiều bọt nước đâu nhé!
  • Bước 4: Tắt bếp và đổ nước đi.
  • Bước 5: Dùng khăn mềm hoặc giấy ăn lau sạch nước còn sót lại trong chảo.
  • Bước 6: Sau khi lau khô, bạn lại bắc chảo chống dính lên bếp và vặn lửa nhỏ nhất.
  • Bước 7: Đổ một ít dầu ăn vào giấy ăn, sau đó lau đều lên bề mặt chảo trong khoảng 30 giây.
  • Bước 8: Tắt bếp và để chảo nguội.

Chú ý: Bạn nên lặp lại bước 6, 7, 8 thêm 2 lần nữa bạn nhé. Với cách dùng chảo chống dính mới như vậy, bảo đảm chiếc chảo của nhà bạn sẽ bền và khó bị bong lớp chống dính hơn đấy.


Gửi vào lúc :

Gửi phản hồi của bạn ( các bạn vui lòng không gửi câu hỏi khác không liên quan đến topic, nếu có câu hỏi mới xin lập topic mới )

VUI LÒNG ĐĂNG NHẬP ĐỂ GỬI PHẢN HỒI

Chat hỗ trợ
Chat ngay
× Khuyến mãi tết