Nhiều người cho rằng kinh doanh nhà hàng là "bội thu", nhưng chẳng phải ai cũng buôn bán thành công và thậm chí còn khiến nhiều người chịu thiệt hại nặng nại, dẫn đến phá sản, nợ nần. Điều này chứng tỏ rằng kinh doanh nhà hàng là một lĩnh vực phức tạp và để kinh doanh thành công, bạn cần lập kế hoạch rõ ràng và có một số vốn "sinh lợi".
Giá bán mở nhà hàng là bao nhiêu và giá bán là bao nhiêu?
Để mở 1 nhà hàng, bạn cần chuẩn bị tầm giá bao gồm những hạng mục như: mức giá mặt bằng; giấy phép kinh doanh; tiền sắp xếp nội thất và ngoại thất; giá bán nhập khẩu ban đầu; phí tổn điện nước hàng tháng; tầm giá rủi ro; mức giá ước lượng cho ba tháng đầu buôn bán ...
Mức giá môi trường
Để mở 1 nhà hàng, bạn phải có 1 hạ tầng. Tùy thuộc vào đối tượng chỉ tiêu và Hình hức kinh doanh, bạn có thể chọn mặt bằng thích hợp. Tuy nhiên, khi chọn mặt bằng, bạn cần chú ý một số nhân tố như: diện tích, địa điểm gần trung tâm thành thị, đi lại thuận lợi, có đỗ xe hay không, thời gian thuê ... Thường nhật, Bạn cần chuẩn bị trước 3 tháng để đặt cọc. Ví như bạn thuê mặt bằng với giá 30 triệu / tháng, bạn cần chuẩn bị 90 triệu để đặt chỗ.
Chi phí trang trí nội thất
Lúc bạn có một địa danh buôn bán, bạn phải tiến hành trang trí nhà hàng, mua trang bị và đồ nội thất cần thiết. Vi lý do này, bạn cần chuẩn bị một mục cho danh mục này, bao gồm:
- Tiền xây dựng và sơn mặt bằng: 10-20 triệu đồng (tùy theo diện tích của nhà hàng).
- Tiền mua bàn ghế: ví thử nhà hàng của bạn có diện tích 80m2 và có 20 bàn, giá bán cho mỗi bàn ghế khoảng hai triệu / bộ, đồng nghĩa với việc bạn phải trả 40 triệu đồng.
- Tiền mua tủ đông và tủ rau quả: 20 triệu đồng.
- Tiền mua phương tiện nhà bếp: 40 triệu đồng.
Chi phí nguyên vật liệu
Để duy trì hoạt động của nhà hàng và phân phối cho người dùng thực phẩm chất lượng, bạn phải tìm một địa danh phân phối nhiều loại vật liệu an toàn, hợp vệ sinh. Kể từ này, quy hoạch 1 thực đơn phong phú và độc đáo giữa người dùng cũ và quyến rũ các bạn mới. Vi lý do này, đối với nguyên liệu và gia vị bạn phải trả từ khoảng 5-10 triệu đồng / ngày.
Giá thành tiếp thị
Trong buôn bán nhà hàng, bạn cần dùng các hoạt động tiếp thị để quảng cáo hình ảnh của nhà hàng ra sức chúng. Bạn có thể dùng tờ rơi, biểu ngữ, ứng dụng những chương trình ưu đãi đặc thù, khuyến mại, quà tặng, trong các ngày đầu khai trương. Hơn nữa, trong thời đại kỹ thuật tăng trưởng, bạn nên thiết lập Website, Fanpage cho nhà hàng và tận dụng những mạng xã hội để đưa thương hiệu đến liền kề hơn với người mua. Chi phí tiếp thị khoảng 10-20 triệu đồng.
Giá thành điều hành
Để nhà hàng hoạt động trơn, cần có hàng ngũ nhân viên, từ Đầu bếp, Bếp, chuyên dụng cho, Thu ngân, Lễ tân, Kho ... Tùy theo quy mô của nhà hàng, bạn phê chuẩn số lượng nhân viên phù hợp. Hơn nữa, việc tuyển dụng viên chức cũng cần được quan tâm, bạn cần chọn các người có kỹ năng mạnh và nhiều kinh nghiệm cũng như khả năng đáp ứng các nhiệm vụ được giao. Với số tiền như thế, ví thử mức lương làng nhàng khoảng 5 triệu đồng / người / tháng và bạn cần 20 nhân viên, bạn phải trả 100 triệu đồng / tháng.
Giá tiền khác
ngoài ra, bạn cũng cần ước tính chi phí nảy sinh, giá thành điện nước và giá bán rủi ro trong 3 tháng đầu buôn bán có thuế. Tổng giá bán bạn cần cho mặt hàng này là khoảng 100-200 triệu đồng.
ưng chuẩn các chi phí được đề cập bởi CET, bạn có thể thấy rằng số vốn nhu yếu để mở nhà hàng sẽ vào khoảng 500 triệu đồng cho những nhà hàng có mặt bằng từ 50 - 100m2. Vì nguyên nhân này, ví như muốn điều hành kinh doanh nhà hàng thành công, bạn phải chuẩn bị cẩn thận chi phí đầu tư ban sơ, cần biết bí quyết sử dụng vốn hợp lý và có kỹ năng quản lý và quản lý nhà hàng nhiều năm kinh nghiệm